10 mẹo nhà bếp tưởng là vặt vãnh mà giúp ích không ngờ

Để tiết kiệm thời gian công sức, bạn có thể dùng các mẹo nho nhỏ này để công việc vào bếp nhanh nhất có thể. 1. Bóc tỏi trong nháy mắt Cho... Read more »

Mua cua biển mà gặp loại này thà nghỉ ăn chứ không mang về

Khi đi du lịch, đi chơi ở biển về, chúng ta hay chọn mua hải sản về làm quà. Nhưng nhiều khi không có kinh nghiệm lựa chọn nên đi được nửa... Read more »

Mách bạn một cách ăn củ cải trắng mới, đơn giản nhưng ăn rất ngon!

Mùa này củ cải đang độ ngọt và ngon, bạn hãy tranh thủ chế biến ngay món ăn gần gũi vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn từ thứ rau củ tốt cho... Read more »

Con dâu xào mướp cho giấm ăn vào, mẹ chồng bĩu môi nhưng khi ăn lại khen lấy khen để

Chắc chắn có rất nhiều bạn gặp trường hợp xào hoặc nấu canh mướp bị thâm đen có đúng không? Đó là vì bạn không biết tận dụng giấm ăn khi chế... Read more »

Mẹ học đầu bếp cách chọn mua tôm sạch và bảo quản bằng chai nhựa lâu ngày vẫn tươi rói

Thằng con của em thích ăn tôm lắm, mỗi lần mua về nướng là trộm vía ăn đáo để. Thế nhưng, tháng trước đi chợ nghe mấy bà hàng xóm than phiền... Read more »

15 không trong nấu ăn để bảo vệ sức khỏe

Muốn nấu được món ăn ngon, hấp dẫn và bảo vệ sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn cần nhớ được “15 không” trong nấu ăn sau đây: 1.... Read more »

Mua chảo chống dính về mẹ đừng xài vội, làm theo 6 bước để lớp chống dính bền, lâu bị bong

Thông thường sau khi mua chảo chống dính về em chỉ vệ sinh lại với nước rửa bát rồi mang ra dùng nhưng em mới biết hóa ra phải cần thêm 1... Read more »

Ăn nho bóc vỏ chi cho cực, mẹ cứ đem ngâm bột mì, sau 20 phút sạch bách phấn trắng ăn thả ga

Nho là loại trái cây không chỉ tươi ngon mà còn rất tốt cho cơ thể. Thông thường khi ăn nho, người ta thường bỏ vỏ vì sợ vỏ nho bẩn trong... Read more »

Mách mẹ cách bảo quản rau trong 7 ngày vẫn còn tươi non xanh mướt, đỡ mất công đi chợ mỗi ngày

Giữa lúc rau đang đắt lại mưa lạnh ngại đi chợ nên em định tranh thủ nhờ mẹ chồng ở quê gửi ít rau sạch lên cho cả nhà ăn trong 1... Read more »

Lý do mà các đầu bếp nổi tiếng dù chiên rán món nào cũng bỏ thêm 2 miếng cà rốt

Ai chẳng từng gặp phải tình trạng món ăn đang chiên rán của mình như cá, thit, nem… cứ bị cháy cạnh đen xì rất mất thẩm mỹ. Không chỉ thế, sau... Read more »