Học đâu quên đấy, áp dụng 6 cách này là đầu óc minh mẫn ngay

Hãy tưởng tượng não của bạn giống như một phích nước bị rò rỉ, nếu trí nhớ không được chặn lại thì bao nhiêu thông tin sẽ đi vào và rỉ ra... Read more »

6 mẫu người mẹ khó có thể dạy con trưởng thành

Người mẹ làm hết mọi việc cho con, chỉ sợ con mệt, vất vả… dần sẽ nuôi dưỡng một tâm hồn trẻ thơ ích kỷ. Người mẹ nào cũng yêu con, nhưng... Read more »

Dạy con hết ăn vạ nhờ phương pháp ‘5 phút thủ thỉ’ của giáo sư Nhật nổi tiếng

Thói ăn vạ ở con luôn làm em đau đầu, tuy nhiên nhờ áp dụng phương pháp “5 phút thủ thỉ” của giáo sư Nhật nổi tiếng Shichida, em đã giúp loại... Read more »

10 bài học về tình yêu cha mẹ cần dạy con càng sớm càng tốt

Truyện cổ tích thường vẽ ra những bức tranh màu hồng về tình yêu. Do đó nhiệm vụ của cha mẹ là dạy con về thực tế của tình yêu. Con cần... Read more »

1 bát mỳ hại đời 1 đứa trẻ: Câu chuyện cảnh tỉnh tất cả những người làm cha mẹ

Tình huống “chướng tai gai mắt” xảy ra trong quán mỳ đã khiến những người xung quanh không khỏi khó chịu. Tình huống khó coi trong quán mỳ Một bà cụ thường... Read more »

Những câu nói của cha mẹ khuyến khích con dám nghĩ dám làm, tự tin thành công

Đằng sau sự thành công của một con người, không thể không kể đến giáo dục gia đình, chỉ là những câu nói cũng sẽ khuyến khích con trở thành người thành... Read more »

Những đứa con ‘ký sinh’ trên cha mẹ già

‘Có người bảo con ra làm ở công trường, nhưng trẻ thành phố vất vả vậy sao chịu nổi?’, người mẹ lý giải việc con 28 tuổi vẫn ở nhà. NEET (Not... Read more »

Bố mẹ làm 8 việc này trước mặt con chính là “đầu độc”, khiến con hư hỏng, bất hiếu

Người ta nói trẻ em giống như bầu trời trong vắt, chúng là bản sao phản chiếu phần nào về cha mẹ chúng. Bởi vậy, có những điều cha mẹ không được... Read more »

Người mẹ xử lý thông minh khi hai con lấy trộm tiền trong ví

Bạn đối xử thô bạo với con trẻ, con sẽ trả lại bạn sự hung dữ. Bạn đối xử với con bằng sự tinh tế, trẻ sẽ đáp lại bạn bằng lòng... Read more »

Nhìn lại cách người Nhật dạy con khiến cả thế giới ngưỡng mộ, mọi cha mẹ Việt đều có thể học theo

Từ lâu người Nhật vẫn luôn nổi tiếng với sự tinh tế trong cách giáo dục con cái. Điều gì trong cách giáo dục con của người Nhật khiến cả thế giới... Read more »