9 câu nói của bố mẹ giúp con cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày

Trong quá trình trưởng thành, con trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ lời nói của bố mẹ. Những câu nói của phụ huynh có thể khiến trẻ tổn thương hoặc khích... Read more »

Tâm thư mẹ gửi con trai: “Mẹ không cần con trở thành ông nọ bà kia, mẹ chỉ mong con sống hạnh phúc và làm một người tử tế”

Có rất nhiều người đã từng hỏi mẹ: “Bạn hy vọng con mình sẽ trở thành người như thế nào?” Với mẹ, đáp án đơn giản nhất đó là: Tự do lớn... Read more »

Nhìn cách người Nhật dạy trẻ, ngẫm về thói chiều con của người Việt

Phải công nhận một điều rằng, cách dạy con của người Nhật thường gây ngạc nhiên cho các ông bố bà mẹ ở nước khác. Mặc dù vẫn mang đậm chất Á... Read more »

9 điều bố mẹ thông minh nhất định phải dạy trước khi con 5 tuổi

Có thể nói, nuôi dạy con là 1 quá trình không hề đơn giản, cha mẹ nào cũng muốn con mình trở thành người tốt, trung thực và dũng cảm. Và để... Read more »

Vì sự nuông chiều của mẹ, cuộc đời thần đồng bị huỷ hoại: Ăn có mẹ đút, tắm có mẹ lo, khát có mẹ “dâng” nước tận miệng

13 tuổi đã thi đỗ đại học với thành tích xuất sắc tuy nhiên khi lớn lên, Ngụy Vĩnh Khang không thể sống tự lập nên đã bị nhà trường cho thôi... Read more »

“Vua đầu bếp” giải thích lý do không cho con ngồi khoang hạng nhất cùng mình khi đi du lịch

Bố là đầu bếp hàng đầu thế giới với khối tài sản khổng lồ tuy nhiên con cái của Gordon Ramsay vẫn phải làm việc nhà, đi máy bay hạng thường. Đầu... Read more »

9 tính cách của người mẹ ảnh hưởng tốt đến nhân cách của con

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra như một trang giấy trắng, chưa hình thành một tính cách rõ rệt. Vậy nên, môi trường đầu tiên mà mỗi đứa trẻ tiếp xúc –... Read more »

10 kiểu cha mẹ làm con cái khổ sở mà không nhận ra

Kỳ thực, người làm cha làm mẹ nào cũng yêu thương con cái thế nhưng đôi khi, chính những sai lầm của họ lại khiến con cái khổ sở, khó đạt được... Read more »

12 điều tôi sẽ dạy con mình cần phải giữ từ khi còn thơ bé

Kỳ thực, cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sau này sẽ trở thành người giỏi giang, thành đạt thế nên từ khi còn nhỏ nhiều phụ huynh thường bắt ép... Read more »

Tâm thư người mẹ Hà Nội gửi con gái: “Khi con có một tình yêu không hạnh phúc, hãy chủ động là người “phản bội” và rũ bỏ”

Khi con có một tình yêu, hoặc một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hãy chủ động là người “phản bội” và rũ bỏ. Con hãy biết phản bội và quay lưng... Read more »