5 thói quen tốt tạo ra những đứa trẻ thành đạt, vượt xa bạn bè cùng trang lứa

Nghiên cứu 20 năm của Đại học Harvard phát hiện những đứa trẻ làm việc nhà và không làm việc nhà thì tỷ lệ có việc làm là 15:1. Một nhà giáo... Read more »

10 bí quyết dạy con tạo nên những đứa trẻ thông minh và thành công vượt trội

Không có một con đường cố định nào có thể đảm bảo thành công trong việc nuôi dạy con cái. Tuy nhiên các nghiên cứu đã cho thấy một số lời khuyên... Read more »

9 mẹo dạy con để bé không bướng bỉnh

Có nhiều lý do khiến trẻ bướng bình, nhưng phổ biến nhất là trẻ cảm thấy buồn chán. Trẻ nhận ra rằng hành vi của mình có tác dụng, nhất là nếu... Read more »

10 điều cha mẹ nhất định phải dạy con trước 10 tuổi để trở thành người tử tế

Khi bạn tɾở thành cha mẹ, bạn phải có tɾách nhiệm νới tương lai của con tɾẻ. Mọi người đềᴜ mᴜốn con mình sẽ tɾở thành một người tốt bụng, tɾᴜng thực,... Read more »

Bố mẹ đi đón nói nhỏ 3 điều này với cô giáo, con ở lớp sẽ được chăm sóc, quan tâm nhiều hơn

Theo tâm lý, 3 câu này rất hiệu quả. Mỗi một đứa trẻ đều là báu vật của cha mẹ. Khi trẻ đến tuổi đi học mẫu giáo, việc con không còn... Read more »

Muốn con lớn lên ưu tú, tài giỏi hơn người, cha mẹ phải dạy 12 kỹ năng sống này cho con từ bé

Dạy tɾẻ 12 kỹ năng sớm thì lớn lên tɾẻ sẽ tɾở thành người ưᴜ tú, tài giỏi hơn người. 1. Dạy con biết chào hỏi người lớn, tôn tɾọng người kém... Read more »

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn là cha mẹ tốt

Ai cũng muốn là cha mẹ hoàn hảo cho con. Dù nghiêm khắc hay mềm mỏng, cha mẹ cũng đều đang làm những gì họ cho là đúng. Dưới đây là những... Read more »

9 tính cách của người mẹ ảnh hưởng tốt đến nhân cách của con

Khi con cái mắc lỗi, bạn là người mẹ dễ dàng tức giận hay có thể bình tĩnh nhìn nhận và phân tích cho con hiểu? Khi con cái đã trưởng thành,... Read more »

7 sai lầm khi nuôi dạy con trai ngay cả cha mẹ hiện đại cũng mắc phải

Xã hội có những kỳ vọng nhất định dành riêng cho bé trai và bé gái. Ngoài ra, những hủ tục ngày xưa cũng đã tạo nên những khác biệt trong cách... Read more »

Muốn con ngoan ngoãn và giỏi giang, cha mẹ phải dạy 12 điều này trước 4 tuổi

Bài viết tổng hợp 12 điều mà cha mẹ nhất định phải dạy con trước khi con lên 4 tuổi, vì đó chính là nền tảng quan trọng để trẻ lớn lên... Read more »