Muốn con ngoan ngoãn và giỏi giang, phải dạy 13 điều này trước 4 tuổi

Bài viết tổng hợp 13 điều mà cha mẹ nhất định phải dạy con trước khi con lên 4 tuổi, vì đó chính là nền tảng quan trọng để trẻ lớn lên... Read more »

Dạy con 3 điều này, lớn lên chúng nhất định có cơ hội thành công

Là cha mẹ, ai cũng đặt nhiều kỳ vọng vào con, hy vọng chúng sẽ thành công, tự lập, có được chỗ đứng trong xã hội. Nhưng giữa dòng đời biến động... Read more »

Con 2 tuổi rất ương bướng, 3 cách giúp con trở nên ngoan ngoãn, biết vâng lời

Khi trẻ bướng bỉnh, sự nóng giận của mẹ không giúp con ngoan ngoãn, vâng lời nhưng một số cách dưới đây có thể dìm được sự hung hăng, ương bướng của... Read more »

10 câu nói lay chuyển đứa trẻ ương bướng trở nên ngoan ngoãn, biết vâng lời

Con bướng bỉnh sẽ ngoan ngoãn, biết vâng lời ngay nếu các mẹ khéo léo dùng những “câu bùa chú” dưới đây để tác động và chuyển hướng hành vi tiêu cực... Read more »

Cách bảo vệ con cái tốt nhất: Dạy con gái ranh giới hành xử, dạy con trai tích cực vươn lên

Khi đã trưởng thành, cuộc đời sẽ không cho con bạn nhiều cơ hội để “thử” và “sai” vì đôi khi cái “sai” có thể nguy hiểm đến tính mạng. Để con... Read more »

Nhà có 7 người nhưng chỉ mua 6 cái bánh, người mẹ đã dạy cho con bài học cả đời không quên

Vị hiệu trưởng già nói, giáo dục gia đình và giáo dục tại nhà trường giống như hai cái bánh xe, một bánh có vấn đề sẽ khiến cả chiếc xe nghiêng... Read more »

25 câu nói có thể thay đổi cuộc đời con trẻ, cha mẹ nên thường xuyên nói với con

Những câu nói, lời dạy dỗ hằng ngày từ cha mẹ dành cho con cái là vô cùng quan trọng và có giá trị theo suốt hành trình cuộc đời của con.... Read more »

10 phép lịch sự tối thiểu bố mẹ cần dạy con từ nhỏ để đứa trẻ không trở thành người “kém duyên” trong tương lai

Lịch sự là nền tảng cơ bản để hình thành nhân cách mỗi người. Vì vậy dạy con những phép lịch sự cơ bản từ khi con còn nhỏ là điều bất... Read more »

Ông bố suốt ngày nói chuyện với con trong bụng, khi bé ra đời nghe tiếng bố liền cười toe toét

Hình ảnh đứa trẻ vừa chào đời toet toét cười với bố làm tan chảy tất cả các ông bố bà mẹ vì quá đỗi dễ thương và ngọt ngào. Trước nay... Read more »

Bận gì thì bận, mẹ đừng bỏ lỡ 9 phút quan trọng nhất trong ngày với mọi đứa trẻ

Có nhiều cha mẹ luôn than thở rằng mình luôn bận rộn không có đủ thời gian để gần gũi, trò chuyện với con cái. Thế nhưng, dù quỹ thời gian hạn... Read more »