Muốn con ngoan ngoãn và giỏi giang, cha mẹ phải dạy 12 điều này trước 4 tuổi

Bài viết tổng hợp 12 điều mà cha mẹ nhất định phải dạy con trước khi con lên 4 tuổi, vì đó chính là nền tảng quan trọng để trẻ lớn lên... Read more »

Mẹ dạy con cách ‘để không bị người khác điều khiển số phận’

‘Bill Gates không học cao mà vẫn thành tỷ phú. Vậy tại sao bắt con phải học’, không thiếu những đứa trẻ hỏi khó bố mẹ như vậy. Nhà văn nổi tiếng... Read more »

12 câu gây tổn thương và vô nghĩa mà bố mẹ thường nói với con

Bố mẹ thường nói những câu vô nghĩa và thậm chí làm trẻ tổn thương mà không hay biết. Sau đây là những câu nói thay thế, phù hợp hơn và hiệu... Read more »

Dạy cho con 3 điều này, lớn lên chúng nhất định có cơ hội thành công

Là cha mẹ, ai cũng đặt nhiều kỳ vọng vào con, hy vọng chúng sẽ thành công, tự lập, có được chỗ đứng trong xã hội. Nhưng giữa dòng đời biến động... Read more »

10 sự khác biệt giữa cha mẹ bình thường và cha mẹ thông thái

Con cái giống như một tờ giấy trắng, tính cách của con cái trong tương lai sẽ phản chiếu cách giáo dục của cha mẹ. Giao tiếp Đối với cha mẹ bình... Read more »

Bà mẹ Mỹ dạy con 5 tuổi không được làm 13 việc, bố mẹ Việt có con gái nên tham khảo!

Những lời bà mẹ người Mỹ viết cho cô con gái 5 tuổi dưới đây đáng để các ông bố bà mẹ có con gái tham khảo! Trong quá trình trẻ nhỏ... Read more »

Qua cách cầm đũa, bố dạy tôi cách nhận ra người con gái có thể bỏ rơi mình

Đôi khi chỉ với những hành động nhỏ nhặt có thể đoán được tính cách của một con người, và đây là cách bố dạy tôi nhận ra nhân phẩm của người... Read more »

Lửa thử vàng, gian nan thử sức, 11 câu chuyện dạy con trai về trách nhiệm và tinh thần cầu tiến

Sinh con khó nhọc, dạy con còn vất vả hơn. Muốn giáo huấn con trai nên người mà không cần roi vọt, bố mẹ có thể thủ thỉ với con những câu... Read more »

Hãy hỏi trẻ 4 câu này mỗi ngày, không cần kèm học con vẫn ngoan và giỏi

Chỉ cần 4 câu hỏi này, việc thấu hiểu và dạy con sẽ trở nên thật đơn giản. Cách dạy con đặc biệt của ông bố người Đài Loan – mỗi ngày... Read more »

6 kiểu gia đình dễ cho ra những đứa con ưu tú nhất: Có tiền hay không có tiền không quan trọng, đặc biệt là kiểu số 6

Sự giáo dục tốt nhất, thực ra là tới từ giáo dục gia đình của cha mẹ. Đối với một đứa trẻ mà nói, có thể thắng ngay ở vạch xuất phát,... Read more »