Những đứa con ‘ký sinh’ trên cha mẹ già

‘Có người bảo con ra làm ở công trường, nhưng trẻ thành phố vất vả vậy sao chịu nổi?’, người mẹ lý giải việc con 28 tuổi vẫn ở nhà. NEET (Not... Read more »

Bố mẹ làm 8 việc này trước mặt con chính là “đầu độc”, khiến con hư hỏng, bất hiếu

Người ta nói trẻ em giống như bầu trời trong vắt, chúng là bản sao phản chiếu phần nào về cha mẹ chúng. Bởi vậy, có những điều cha mẹ không được... Read more »

Người mẹ xử lý thông minh khi hai con lấy trộm tiền trong ví

Bạn đối xử thô bạo với con trẻ, con sẽ trả lại bạn sự hung dữ. Bạn đối xử với con bằng sự tinh tế, trẻ sẽ đáp lại bạn bằng lòng... Read more »

Nhìn lại cách người Nhật dạy con khiến cả thế giới ngưỡng mộ, mọi cha mẹ Việt đều có thể học theo

Từ lâu người Nhật vẫn luôn nổi tiếng với sự tinh tế trong cách giáo dục con cái. Điều gì trong cách giáo dục con của người Nhật khiến cả thế giới... Read more »

Hàng ngày hãy hỏi trẻ 4 câu này, không cần kèm học con vẫn ngoan và giỏi

Chỉ cần 4 câu hỏi này, việc thấu hiểu và dạy con sẽ trở nên thật đơn giản. Cách dạy con đặc biệt của ông bố người Đài Loan – mỗi ngày... Read more »

Bất luận con lớn như thế nào, vẫn là con của ba mẹ, bài viết đáng suy ngẫm

Một người cha già viết thư cho con của mình chỉ vọn vẹn với 10 câu nói. Cha là cha của con, nếu cha không nói với con, có lẽ không ai... Read more »

7 thời điểm cổ nhân không bao giờ trách mắng trẻ, cha mẹ nên ghi nhớ!

Lòng tự trọng của trẻ nhìn thì tưởng không có gì, nhưng kỳ thực lại vô cùng lớn. Một khi làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ, cha mẹ sẽ khiến... Read more »

10 câu chuyện mẹ kể mỗi đêm sẽ nuôi dưỡng con thành người tài đức vẹn toàn

Dưới đây là những mẩu chuyện có ích nhất cho các bé để mẹ dành đó đọc mỗi tối cho con nghe. Câu chuyện thứ nhất: Thỏ và Rùa Phần 1 Ngày... Read more »

Bố chợt hiểu ra con cần bố hơn là cần một căn nhà nhiều tầng

Bố mất nhiều thứ, không đạt được nhiều mục tiêu nhưng bố lại được một điều vô cùng lớn lao, đó là sự gần gũi 2 con. Bố nhận ra, con cần... Read more »

Bà mẹ Mỹ dạy con 5 tuổi không được làm 12 việc, bố mẹ Việt có con gái nên tham khảo!

Những lời bà mẹ người Mỹ viết cho cô con gái 5 tuổi dưới đây đáng để các ông bố bà mẹ có con gái tham khảo! Trong quá trình trẻ nhỏ... Read more »