30 câu nói có thể giúp bạn vượt lên được chính mình trong những lúc khó khăn

Sống đơn giản là cách sống bình thường nhưng lại không tầm thường. Vậy nên, cuộc sống càng đơn giản càng tốt, và làm người nên chịu chút thiệt, nhẫn chút khổ,... Read more »

Khôn lỏi – Nét văn hóa tệ hại trong cách ứng xử của người Việt

Văn hóa ứng xử trong xã hội văn minh hội nhập là cả một quãng đường dài cần phải học hỏi, tiếp thu và không ngại phá bỏ những tư tưởng lạc... Read more »

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình... Read more »

Phụ nữ cần đẹp, càng cần có khí chất: Người có khí chất nhất định phải ghi lòng tạc dạ 15 điều ‘xương máu’ này

Tuổi trẻ là thứ đẹp lắm, nhưng rồi sẽ mau chóng vụt qua. Sắc đẹp là thứ đáng trân trọng, nhưng tiếc là chẳng ở lại lâu. Trí tuệ càng đáng quý... Read more »

Tâm sáng thì vạn sự tự khắc tốt đẹp, tâm tối thì mọi chuyện u ám mây đen

Nhìn lại cả chặng đường dài của một đời người, chúng ta sẽ nhận ra một điều rằng, mọi chuyện buồn phiền, đau khổ hay những thất bại đắng cay đều chỉ... Read more »

3 điều đại kỵ khi bày mâm ngũ quả ngày Tết, gia chủ nên tránh để không gặp điều xui rủi

Việc bày trí mâm ngũ quả ngày Tết nhớ tránh những điều cấm kỵ này để không gặp điều xui rủi trong năm mới. 3 điều đại kỵ khi bày mâm ngũ... Read more »

Sống, nửa đời đầu dùng để “học”, nửa đời còn lại hãy dùng để “quên”: Quên sầu, quên tranh, quên tính toán, quên hờn, quên giận mới an vui!

Cuộc sống giống như một tấm gương. Khi bạn cười, người trong gương cũng cười. Nếu bạn khóc, vậy người kia cũng sẽ khóc. Học cách quên giận mà mỉm cười đối... Read more »

Tết bày vẽ, sĩ diện, hành xác

Quần quật dọn dẹp, bày biện, nấu nướng, cúng bái, tiếp khách, nhậu nhẹt…,Tết với nhiều gia đình trở thành những trải nghiệm kinh hoàng. Tết đừng bày vẽ nhiều, hãy vui... Read more »

Những người kém duyên đều sẽ có chung một khuyết điểm này

Trong một chương trình truyền hình thực tế tại Mỹ, khi tới mục hỏi đáp, người MC dẫn chương trình hỏi một cậu bé: “Mơ ước của cháu là gì?”. Cậu bé... Read more »

Nhà càng sạch, chủ nhân càng thành công

Những người thành công thường có ngôi nhà rất sạch sẽ, trong khi người nghèo lại có môi trường sống bừa bộn. Bài viết của tác giả Triệu Lệ, nhà nghiên cứu... Read more »