Chồng xem camera mới biết vợ ở nhà chăm con vất vả: ‘Cảm ơn em vì đã chăm sóc con thật tốt’

Vậy mới thấy được rằng việc chăm con ở nhà là không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ đâu ạ.

Bạn có thể mệt mỏi khi mỗi ngày đều phải đi làm nhưng ít nhất công việc của bạn còn được trả lương hoặc bạn có thể cống hiến hết đam mê của mình và có thời gian làm việc cố định. Tuy nhiên việc làm cha mẹ thì khác, bạn chẳng thể nhận được một khoản tiền lương (thưởng) hay bất cứ ngày nghỉ nào cả.

Tuy nhiên việc những bà mẹ tuyệt vời này làm những công việc như trông con, dọn dẹp nhà cửa đó chính là vì tình yêu của họ dành cho gia đình và thường thì sự hy sinh đó không được chú ý vì một số quan niệm sai lầm của mọi người đó chính là việc ở nhà chăm con là công việc rất dễ dàng.

Một người đàn ông Thái Lan đã chia sẻ về công việc của vợ cũng như cảm nhận của bản thân sau khi quan sát cách cô ấy phải “quay cuồng” thế nào trong một ngày khi phải vừa làm tất cả việc nhà và vừa chăm con.

Hình ảnh từ camera cho thấy người vợ luôn chân luôn tay, không một phút nghỉ ngơi.

Anh ấy đã đăng tải những tấm hình được cắt từ camera của gia đình lên trên trang cá nhân của mình và nói rằng rất thích kiểm tra những cảnh quay vì muốn biết được vợ và con mình đang làm gì. Sau khi quan sát, anh nhận ra rằng vợ mình không bao giờ nghỉ ngơi cả, cô ấy làm việc vặt suốt cả một ngày mà không có thời gian nghỉ ngơi.

Anh chồng cũng đã chia sẻ rằng mặc dù rất mệt mỏi với công việc nhưng chưa bao giờ thấy vợ mình than thở, phàn nàn. Với sự hy sinh này của vợ, anh chàng đã chia sẻ dòng trạng thái đầy biết ơn trên trang cá nhân: “Anh không thể diễn tả hết lòng biết ơn của mình đối với những hi sinh của em. Cám ơn em vì đã chăm sóc con của chúng mình thật tốt”. Và anh cũng không quên dặn dò những cặp vợ chồng khác phải biết trân trọng những gì người bạn đời của mình đã làm ở nhà.

Chân dung ông chồng quốc dân bên vợ con.

“Những người đàn ông khác khi đi làm về thường hay than thở, và nói rằng mình kiệt sức khi về đến nhà. Họ nghĩ rằng vợ của mình làm ít việc thậm chí chẳng làm gì cả. Tuy nhiên hãy thay đổi suy nghĩ của mình đi, bởi vì chăm sóc một đứa trẻ không bao giờ là chuyện đơn giản cả. Tôi nghĩ rằng, thậm chí công việc ở bên ngoài của mình chẳng mệt bằng một phần của việc của vợ”.

Bài đăng của người chồng này đã nhận được hơn 31.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội đến thời điểm hiện tại, nhiều người bày tỏ rằng rất đồng cảm với suy nghĩ của anh. Một số người dưới phần bình luận họ không ngần ngại gắn thẻ gia đình và bạn bè của mình vào để bày tỏ lòng biết ơn với những bà mẹ, bà vợ trong gia đình. Rất nhiều người khen rằng anh là một người chồng và người cha tốt

Recommended For You