8 phẩm chất đáng quý của một người vợ tốt

Ông cha ta vẫn thường nói “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là 3 việc lớn trong đời người đàn ông. Kỳ thực, lấy được người vợ tốt sẽ giúp người đàn ông như được chắp thêm đôi cánh để bay cao vươn xa.

Dưới đây là 8 đặc trưng đáng quý của một người vợ tốt, nếu vợ của bạn có được 3 điều trở lên thì xin chúc mừng bạn đã sở hữu được “một báu vật” trong nhà.

1. Biết xử lý ổn thỏa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Bất kể người đàn ông có thành công đến đâu, một khi phải đối diện với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, họ đều sẽ rất đau đầu, nghiêng về phía bên nào cũng thấy khó xử, bên hiếu – bên tình, nhiều khi họ đành phải chịu đựng.

Vậy nên, một người vợ tốt sẽ biết giải quyết ổn thỏa mối quan hệ với mẹ chồng, không để chồng mình bị kẹp ở chính giữa, không khiến chồng phải khó xử hay bắt chồng phải lựa chọn giữa mẹ và vợ mình.

2. Biết giữ danh dự cho chồng

Một người phụ nữ dù ở bên ngoài có lãnh đạo bao nhiêu người, chức to đến mấy đi chăng nữa, thì khi về nhà vẫn nên để chồng làm chủ, còn mình làm người “vợ hiền”, là hậu phương vững chắc cho chồng.

Nhất là ở trước mặt người ngoài, người vợ cần giữ mặt mũi, thể diện cho chồng, không kể tội chồng, đừng xem thường chồng hay làm khó chồng ở chốn đông người.

3. Chung thủy

Có thể nói, chung thủy là chuẩn mực cơ bản nhất của mỗi người khi bước vào hôn nhân. Một người vợ tốt sẽ luôn một lòng một dạ đối với cuộc hôn nhân của mình, sẽ không gặp ai là yêu người đó hay phản bội chồng.

4. Đồng cam cộng khổ

Cùng bạn trải qua khó khăn, cổ vũ khi bạn thất bại, chúc mừng khi bạn thành công, ủng hộ khi bạn gây dựng sự nghiệp, ở bên khi bạn đau buồn, không bỏ rơi bạn khi bạn sa cơ lỡ vận… Bất kể cuộc sống có ra sao, cô ấy cũng không quên tình cảm ban đầu, luôn quan tâm chăm sóc cho bạn.

5. Thấu hiểu và yêu thương chồng

Hơn nữa, một người vợ tốt sẽ hiểu được những khó khăn mà bạn phải trải qua, sẽ trân trọng những đồng tiền mà bạn kiếm được, không bao giờ phung phí, sẽ yêu thương bạn, mang đến cho bạn sự an ủi to lớn nhất cũng như dặn dò bạn đừng làm việc quá mệt mỏi, chăm chỉ nỗ lực là được rồi.

6. Biết chăm lo cho gia đình

Nếu một người phụ nữ biết chăm sóc cho gia đình, họ sẽ luôn nghĩ cho bạn trong tất cả mọi việc, điều này có nghĩa cô ấy là một người vợ tốt. Và một người vợ thật lòng yêu thương bạn sẽ cố gắng cùng chung tay với bạn xây dựng một gia đình hạnh phúc.

7. Đảm đang

Nhiều người vẫn thường nói rằng nếu muốn nắm giữ một người đàn ông, trước hết hãy nắm giữ dạ dày của họ. Câu nói này không phải là không có lý, một người vợ tốt cần có những kỹ năng nấu nướng cơ bản, có thể chuẩn bị được những bữa cơm ấm cúng cho gia đình, “lên được phòng khách, xuống được nhà bếp”, người phụ nữ như vậy chồng sẽ rất yêu thương.

8. Biết suy nghĩ cho người khác

Khi xảy ra mâu thuẫn, cần phải biết đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ, đừng chỉ đổ lỗi cho nhau. Một người vợ tốt sẽ không cố gắng “đấu tranh” với chồng khi gặp mâu thuẫn, mà sẽ đối diện, phân tích và giải quyết vấn đề một cách êm ấm nhất. “Gia hòa vạn sự hưng”!

Xét cho cùng, ở đời này không có ai là “thập toàn thập mỹ”, dĩ nhiên, trước khi mong muốn người bạn đời của mình trở thành một người vợ tốt, người đàn ông cũng cần phải khiến bản thân trở thành người đàn ông thật tốt.

Muốn có được một gia đình hạnh phúc lâu dài thì cần phải có sự vun đắp của cả hai vợ chồng. Chỉ cần thiếu đi một thì đều không trọn vẹn!

Recommended For You