5 quy tắc ứng xử văn minh thể hiện bạn là một người hiểu chuyện

Có những nguyên tắc cư xử, giao tiếp vô cùng đơn giản nhưng chúng ta lại thường hay mắc lỗi, dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để ghi điểm trong mắt người đối diện.

1. Không dùng tay phải che miệng lúc ho

Tay phải là bàn tay thuận của rất nhiều người. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tay phải để che miệng khi hắt xì thì vô tình bạn đã truyền đi rất nhiều vi khuẩn cho người xung quanh qua việc bắt tay, cầm, nắm vật gì đó.

2. Không khuấy đồ uống theo chiều kim đồng hồ

Bạn thường đổ đường vào tách trà, cà phê rồi khuấy theo chiều kim đồng hồ phải không? Nhưng thực ra, bạn nên khuấy nửa vòng rồi nhẹ nhàng khuấy đảo ngược lại, như thế đường tan nhanh hơn.

3. Không nên để phụ nữ bước vào thang máy trước

Nếu bạn nghĩ rằng việc nhường phụ nữ bước vào thang máy trước là lịch sự thì có lẽ bạn đã nhầm. Bởi di chuyển bằng thang máy có nguy cơ rất nguy hiểm, nam giới vốn phản ứng nhanh hơn – đo đó, họ nên là người đầu tiên bước vào. Và người ra thang máy cuối, cũng nên là nam giới.

4. Lời chúc “trăm năm”

Ngoài phong bì hay những món quà tặng cô dâu chú rể ra thì bạn cần chuẩn bị lời chúc mừng hạnh phúc đầy ý nghĩa để gửi đến đôi tân lang, tân nương khi đến tham dự lễ kết hôn của họ. Nếu là bạn bè thân thiết chúc ta có thể nói vui rằng “Đừng chia tay nhé!”, “xem tụi mày hạnh phúc được bao lâu” nhưng để tỏ sự trang trọng, chân thành trong lời chúc bạn nên chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc, sống đến đầu bạc, răng long”.

5. Không nên trêu chọc khi người khác hắt xì

Hắt xì là 1 phản ứng bình thường của cơ thể. Vì vậy, khi người khác hắt, đừng nên trêu chọc, bạn nên giả vờ không nghe thấy hoặc nếu tiện, có thể đưa cho họ chiếc khăn giấy.

6. Đồ nào ly nấy, đừng chọn sai

1, 2 – Ly uống Champagne

3 – Rượu vang đỏ

4 – Rượu trắng

5 – Rượu chung

6 – Liqueur

7 – Cocktail phân tầng

8 – Nước khoáng

9, 10 – Vodka

11, 12 – Bia

13, 14 – Nước giải khát

15 – Cocktail nóng

16 – Martini

17 – Margarita

18 – Cocktail trái cây nhiệt đới

19 – Cognac

20, 21, 22 – whisky
Trở thành một người biết cư xử trong xã hội hiện đại đòi hỏi chúng ta phải liên tục quan sát, học hỏi, tự nhìn nhận cả điểm tốt và chưa tốt của bản thân mình. Hãy là một người văn minh, có đạo đức; sự ngưỡng mộ của mọi người dành cho bạn không nằm ở số tiền bạn có hay những trang sức bạn đeo, mà nằm ở nhân cách, đạo đức từ sâu thẳm con người bạn được phản ánh ra những hành động bên ngoài.
Nguồn Brightside

Recommended For You